Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2019

thumbnail

THẺ NHÂN VIÊN – GIA TĂNG TÍNH CHUYÊN NGHIỆP


Thẻ nhân viên là loại thẻ được dùng để nhận dạng cho chủ sở hữu thẻ. Có thể tích hợp với máy để chấm công để quán lý nhân viên vào/ra tại văn phòng và cũng có thể kiêm luôn thẻ gửi xe của nhân viên tại tòa nhà.
Một số thông tin quan trọng cần lưu ý đối với Thẻ nhân viên1. Số thẻ (hoặc mã số nhân viên)
Nhiều người nghĩ Thẻ nhân viên thì quan trọng nhất phải là ảnh & thông tin cá nhân của nhân viên nhưng điều đó chỉ đúng với thẻ cũ. Còn hiện tại với thẻ chip thông minh thì sau khi thẻ được quét qua đầu đọc, toàn bộ thông tin sẽ được máy chủ xử lý & đưa về số liệu chính xác để quản lý thời gian vào ra của nhân viên.
Đối với 1 số công ty cần kiểm soát nhân viên nhưng do tính chất công việc mà nhân viên thay đổi liên tục thì có thể sử dụng Thẻ nhân viên với mã số đánh sẵn. Khi bàn giao thẻ cho nhân viên sẽ thay đổi thông tin trên máy chủ.
VD: Thẻ 001 ứng với nhân viên Nguyễn Văn A, thẻ 002 ứng với nhân viên Nguyễn Văn B,…
 Số thẻ hiện nay có thể mã hóa dưới dạng thẻ chip (Proximity, mifare,…), dải từ (Hico-loco), mã vạch (barcode),… để quản lý. Mỗi loại thẻ đều có các thiết bị kiểm soát tương ứng để quản lý thông tin.
2. Thông tin doanh nghiệp
Thẻ nhân viên cũng chính là bộ mặt của công ty khi nhân viên làm việc với khách hàng. 1 tấm Thẻ nhân viên đẹp, được thiết kế chuyên nghiệp cũng sẽ để lại những ấn tượng tốt với khách hàng. –  – Thông tin về doanh nghiệp có thể chỉ cần logo là đủ.
- Các thông tin khác có thể đưa vào:
+ Tên công ty, doanh nghiệp
+ Địa chỉ
+ Số điện thoại liên hệ
3. Thông tin nhân viên
Các thông tin về nhân viên được in trực tiếp trên thẻ để có thể nhận biết trực tiếp bằng mắt, không cần qua các thiết bị đầu đọc thẻ.
Ảnh nhân viên (thường là kích thước/ tỉ lệ 3 x 4)
Tên nhân viên
Chức danh/ chức vụ
Phòng ban
Mã nhân viên
(Lưu ý) những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, tùy công ty/ doanh nghiệp sẽ thêm/ bớt những thông tin cần thiết hay không cần thiết

Chưa có bình luận